จัดอันดับนักร้องหล่อยุค 90

ยุคทองของวงการเพลง และบันเทิงของประเทศไทย หนึ่งในยุคสมัยที่เต็มไปด้วย ศิลปิน และนักร้องยุค 90 ที่มีความสามารถ แถมยังมีความคลาสสิค หากจะฟังเพลงของศิลปินสักเพลงนั้น ต้องซื้อ ซีดี หรือ ตลับ ซึ่งต่างประเทศยังไม่เข้ามามีบทบาทในวงการมากนัก ทำให้ค่ายเพลงอย่าง GMM GRAMMY และ RS เป็นที่รู้จักกันอย่างมากในยุค 90 วันนี้เว็บไซต์ของเรา ขอย้อนวัยพาทุกท่าน คืนความทรงจำเกี่ยวกับ จัดอันดับนักร้องหล่อยุค 90 

นักร้องยุค90 ยุค90 ดารายุค 90

1.เต๋า สมชาย

อดีตนักฟุตบอลที่ผันตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิง สมชาย เข็มกลัด หรือเรียกง่ายๆว่า เต๋า สมชาย นักร้อง และนักแสดงชาย สังกัดค่าย RS เจ้าของเพลงในตำนาน โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เรียกได้ว่ามีผลงานให้ติดตามทั้งด้านการแสดง และการร้องเพลง ถือเป็นศิลปินมากความสามารถคนหนึ่งของยุคนั้น

2.เจ เจตริน

เจตริน วรรธนะสิน หรือชื่อที่รู้จักในวงการอย่าง เจ เจตริน นักร้องสายแร็ปยุคแรก ที่มาเขย่าวงการเพลงของประเทศไทย ในช่วงนั้นเลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์การร้องเพลง และการแต่งตัว แถมยังมีความหล่อเหลาพกติดมาด้วย ทำให้มีแฟนคลับให้การติดตามเป็นจำนวนมาก จนถึงปัจจุบันนี้ เจ ก็ยังคงหล่อไม่เปลี่ยนไปจากสมัยอดีตเลย

3.มอส ปฏิภาณ

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ชื่อเล่นว่า มอส เขาเข้าการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี จากการแนะนำ และเชิญชวนของ พชร์ อานนท์ ซึ่ง มอส ปฏิภาณ เริ่มต้นจาก การถ่ายแบบ ต่อไปถึงการแสดงภาพยนต์ ซึ่งสิ่งที่ให้มอสเป็นที่รู้จัก เกิดจาก ละครซิตคอม 3 หนุ่ม 3 มุม ที่ทำให้คนทั่วประเทศรู้จักเขาผู้นี้ ทั้งยังได้ออกอัลบั้มเป็นของตัวเอง พร้อมประสบความสำเร็จมากกว่า 5 แสนตลับ

4.เจมส์ เรืองศักดิ์

เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นักร้องนักแสดง ที่ผ่านการเฉียดตายจากเหตุการณ์เครื่องบินตกมาแล้ว เจมส์ เรืองศักดิ์ เจ้าของบทเพลงดังตลอดกาลอย่าง ไม่อาจเปลี่ยนใจ เขาเริ่มต้นจาการประกวดตามรายการต่างๆ ก่อนจะเข้าไปอยู่กับค่ายดังอย่าง อาร์เอส จากนั้นชีวิตของ เจมส์ ก็เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ทั้งชื่อเสียง และเงินทอง ถือเป็นอีกศิลปินที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก อีกคนหนึ่ง

5.โดม ปกรณ์ ลัม

ปกรณ์ ลัม อดีตนักร้องนำวง Nologo เจ้าของบทเพลงฮิตอย่าง กลัว ที่สังกัดค่ายมอร์มิวสิค เครือเดียวกับ แกรมมี่ โดย โดม ปกรณ์ ลัม มีผลงานให้ติดตามมากมาย รวมไปถึงผลงานด้านการแสดง ก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้กัน ปัจจุบัน โดม มีค่ายเพลงเป็นของตัวเอง ชื่อค่ายว่า Iconic Records พร้อมยังคงสร้างผลงานให้แฟนคลับได้ติดตามเขาอยู่ตลอด

6.ออย ธนา

ธนา สุทธิกมล นักร้องและนักแสดง ดูโอที่โด่งดังขึ้นมาพร้อม ลิฟท์ สุพจน์ กำเนิดคู่หู ลิฟท์กับออย โดยมีอัลบั้มชุดแรก Lift & Oil กับค่ายอาร์เอส ซึ่งฝากผลงานเพลงดังไว้มากมาย ก่อนที่ ออย ธนา จะเริ่มก้าวเข้าสู่วงการละคร และภาพยนต์ เรียกได้ว่ามีผลงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันออย ยังคงอยู่ในวงการ คอยโชว์ผลงานให้เราได้รับชมอยู่เสมอ

7.ลิฟท์ สุพจน์

สุพจน์ จันทร์เจริญ นักร้องดูโอคู่หู ลิฟท์-ออย ที่มาแรงในยุคนั้น เขาแจ้งเกิดในวงการอย่างเต็มตัวกับค่าย RS เรียกได้ว่าเป็นเบอร์ต้นๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก ลิฟท์ สุพจน์ ปัจจุบันลิฟท์ยังคงวงเวียนในวงการบันเทิง เพียงแต่เป็นการเล่นละคร และภาพยนต์ ซะเป็นส่วนใหญ่  อาจจะมีรับงานร้องเพลงบ้างเป็นครั้งคราว ให้แฟนเพลได้หายคิดถึงกัน

8.เบิร์ด ธงไชย

ธงไทย แมคอินไตย์ นักร้องและนักแสดง ซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย ที่สร้างผลงานมานานกว่า 30 ปี วัดจากยอดขายที่ทะลุล้านตลับมากกว่า 7 ชุด ด้วยความสามารถในการร้องเพลง และการแสดง ที่พัฒนาตนเองอยู่เสมอ ทำให้ เบิร์ด ธงไชย ยังคงเป็นดาวค้างฟ้า คอยสร้างสรรค์ผลงานให้แฟนคลับได้รับชม ทั้งละครเวที หรือภาพยนต์

9.แดน วรเวช

วรเวช ดานุวงศ์ อดีตสมาชิกวง D2B ร่วมกับ บีม กวี และบิ๊ก อภิเชษฐ์ พวกเขาเติบโตมาจากค่าย RS แต่แล้วสิ่งที่แฟนคลับคาดไม่ถึง บิ๊ก ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และทำให้วง D2B ยุบลงในเวลาต่อ หลังจากนั้น แดน วรเวช ยังคงดำเนินชีวิตในวงการบันเทิงต่อไป กับ บีม สมาชิกวงในวงที่เหลือ กลายเป็นคู่หู แดน-บีม ออกอัลบั้มมากถึง 4 ชุด ก่อนที่แดนจะหมดสัญญา และออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว

10.บีม กวี

กวี ตันจรารักษ์ หนึ่งใน 3 ของสมาชิกวง D2B ที่โด่งดุงเป็นพลุแตกในยุคนั้น บีมเปิดตัวในวงการบันเทิงกับค่ายอาร์เอส โดยเขาเริ่มโชว์ผลงานในการแสดงมิวสิค วิดีโอ และภาพยนต์ ก่อนจะกลายมาเป็นวง D2B ที่ฝากผลงานไว้มากมาย หลังจากที่บิ๊กเสียชีวิต บีมกับแดน ยังคงก้าวต่อไปในฐานะศิลปินดูโอ ภายหลังจากหมดสัญญากับค่ายเพลง บีมได้กลับไปทำธุระส่วนตัวอยู่พักใหญ่ ก่อนจะกลับมารับงานแสดงอิสระอีกครั้งในปัจจุบัน