5 อันดับ เพลงอกหักยุค 90 ค่าย RS

เพลงดังยุค 90 ถือเป็นยุคทองของวงการเพลง ในประเทศไทย เลยก็ว่าได้ สำหรับยุคนี้ มีค่ายเพลงที่กำเนิด เปิดตัวขึ้นมากมาย แต่ถ้าหากจะให้มองว่าใครคือ เจ้าเพลงในยุคนั้น คงจะหนีไม่พ้น 2 ค่ายเพลง 90 ที่เป็นคู่ปรับกันมาอย่างยาวนานอย่าง RS และ GMM Grammy วันนี้เว็บไซต์ของเรา จะนำพาทุกท่านย้อนไปฟังบท เพลงอกหักยุค 90 ค่าย RS ที่ยังติดหู และยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำ

เพลงอกหักยุค 90 ค่าย RS

5 เพลงอกหักตลอดกาลค่าย RS

1.โลกทั้งใบให้นายคนเดียว – เต๋า สมชาย
บทเพลงประจำละครที่โด่งดังมาจากภาพยนต์แห่งปี อย่าง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว นำเสนอโดย เต๋า สมชาย เข็มกลัด ซึ่งเป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง ไม้ และเม่น ที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน

2.ไม่อาจเปลี่ยนใจ – เจมส์ เรืองศักดิ์
เพลงอกหักแห่งยุค ที่ขับร้อง โดย เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ บทเพลงเรียกน้ำตาให้กับใครหลายๆคน “ฉันคงไม่อาจทำให้เธอเปลี่ยนใจกลับมารักฉัน” เนื้อหาเพลงที่เขียนเกี่ยวกับ คนที่พยายามจะทำทุกอย่างแค่ไหน แต่ก็มันสายเกินไปเสียแล้ว 

3.อย่าพูดเลย – Raptor
เพลงอกหักจาก Raptor คู่หูดูโอ้แห่งยุค อย่าง จอนนี่ อันวา และ หลุยส์ สก็อต 2 หนุ่มลูกครึ่งที่เป็นการจับคู่ที่ลงตัว มาพร้อมบทเพลงที่ไม่อยากฟังคำพูดของคนรักเก่า ว่ารักเขามากเพียงใด “อย่าบอกว่าเธอรักคนอื่นเลย อย่าบอกว่าเธอเห็นเขาดีเท่าไร” ทำเอาแฟนเพลงเศร้าไปตามๆกัน

4.ต่อหน้าฉัน (เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร) – D2B
บทเพลงจากสุดยอดบอยแบรนด์แห่งยุค ของวงการเพลงในประเทศไทย D2B ที่ประกอบไปด้วย แดน วรเวช , บีม กวี และบิ๊ก ปาณรวัฐ ที่ปล่อยเพลงนี้ออกมา เอาใจคนอกหัก ที่คนรักไปสนิทใจกับคนอื่น เหมือนทำร้ายเราให้ตานลงไปอย่างช้าๆ ถึงแม้ว่า บิ๊ก จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เสียงเพลงของเขาไม่ได้ตายจากโลกไป

5.อยู่ตรงไหนของหัวใจเธอ – ดัง พันกร
อีกหนึ่งเพลงอกหักตลอดกาล ที่ขับร้องโดยนักร้องหนุ่มสุดหล่ออย่าง ดัง พันกร โดยเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับการถามคนรักว่าที่เราเป็นอยู่นี้ มันคืออะไร ดังท่อนฮุคที่ร้องว่า “แค่อยากรู้ว่าฉันเป็นใคร อยู่ตรงไหนของหัวใจเธอ ให้อยู่ใช่ไหม หรือให้ไปดีกว่า”